NHẪN TÍM CỦA ANNA VÀ ÁO ĐỎ CỦA MINH

Tôi năm mươi tám tuổi, còn Minh hai mươi chín. Nàng bảo tôi cùng tuổi với cha nàng. Và chúng tôi làm tình trong một khách sạn ở ngoại ô. Nàng bảo nàng rất thích cách làm tình của tôi, và tôi cũng vậy. Nàng tắm rửa xong, đứng bên cửa sổ, ngó ra ngoài công viên trước khách sạn, còn tôi ngồi hút thuốc ở cái bàn kế bên. Nàng hỏi:

–          Vợ anh có biết chuyện này không?

–          Có. Anh có nói với cô ấy trước khi quyết định ở thêm một ngày nữa với em.

–          Cổ nói gì?

–          Cổ cũng hơi hoảng, nhưng cổ nói rằng anh thích như thế thì anh cứ làm thôi. Cũng như cổ làm với những người đàn ông cổ thích.

–          Anh có chắc cổ nghĩ như vậy không?

–          Anh không biết được. Nhưng xưa nay thì anh ok với việc cổ đi ngủ với mấy anh bồ của cổ.

Tôi nghĩ đến vợ tôi, Anna. Tôi dọn về sống với Anna 10 năm trước, khi đó, Anna 35 tuổi, có hai đứa con, tôi ly hôn với Marie 2 năm và cũng đèo theo hai thằng con trai nữa. Giờ thì con riêng của tôi và con riêng của Anna đều đã đi học ở Paris. 

Anna là người đàn bà nhiều sức hút, và nàng biết như vậy. Đàn ông luôn vây quanh nàng và bỏ rơi đàn bà khác. 4 năm trước, Anna nói với tôi rằng nàng muốn ngủ với những người đàn ông mê nàng, vì như vậy, nàng cảm thấy sắc đẹp của nàng có sức mạnh. Ban đầu cũng khó chịu lắm, nhưng rồi tôi cũng chấp nhận việc đó. Có những người đàn ông làm Anna rất hứng tình, và đôi khi, nàng mang cảm hứng ấy vào giường ngủ của chúng tôi. Cuộc sống tình dục của một cặp đôi ở tuổi này cũng có phần mới mẻ vì điều ấy.

 

Tôi hút xong điếu thuốc, Minh cũng kéo rèm cửa sổ lại. Minh muốn đi ăn trưa. Chúng tôi ra một quán gần công viên. Nàng ăn pizza còn tôi uống cà phê nóng.

–          Em nghĩ anh nói thẳng với vợ anh vậy cũng ổn. Vì nói thật thì khỏe hơn nói dối. Và anh cũng nhắc Anna rằng em không có ý giành giựt anh từ cô ấy. Em không muốn lấy anh làm chồng, ít ra là như vậy.

–          Ừ, anh sẽ nói với cổ như vậy. Trưa mai tụi anh sẽ có bữa ăn trưa. Anna muốn tụi anh ăn bên ngoài.

–          Em nghĩ rằng 24 tiếng ở với nhau cũng là một ý hay. Em thích cái quyết định của mình. Vì nếu em để anh về sớm, rồi tụi mình sẽ có một chuyện tình sến ói với hàng trăm email, tin nhắn. Mà để làm gì, chẳng qua cũng chỉ để làm tình với nhau thôi.

–          Nhưng với anh, chuyện này cũng hơi hồi hộp. Vì sau khi anh với Marie chia tay, anh cặp bồ khá nhiều, nhưng từ lúc về với Anna thì anh chỉ ngủ với mình cổ. Mấy lúc Anna cặp bồ, cổ cứ nói anh sao không kiếm bồ đi, như vầy, cổ dễ chịu mà anh cũng dễ chịu.

Minh ăn hết miếng pizza và kêu thêm một ly nước ép. Rồi chúng tôi đi bộ một đoạn ngắn ngoài công viên. Tôi kể cho nàng nghe về ấn tượng của tôi với nàng ở khóa tập huấn vừa rồi, về cái cách nàng đứng chéo chân ngoài hành lang, về cái nét Á châu cuốn hút của nàng. Và tôi cũng không giấu gì cái ý muốn làm tình với nàng ngay từ lúc nàng đi lướt qua tôi để vào chỗ ngồi. Rồi chúng tôi cùng im lặng, rồi tôi hôn nàng, vuốt ve lưng của nàng. Chúng tôi quay về khách sạn và làm tình một lần nữa.

Tôi xuống khu phố cổ, tìm cái gì đó làm quà cho Anna. Minh giúp tôi mua cho Anna một cái áo lụa màu đỏ, tôi nghĩ Anna sẽ thích. Buổi tối, Anna nhắn tin cho tôi: “Anh ổn không?” Tôi nhắn lại: “Mọi việc đều ổn. Cảm ơn em. Chúc em ngủ ngon.” Tôi cố ý chờ nhưng Anna không nhắn lại nữa. Sáng sớm, tôi với Minh làm tình. Minh muốn ngủ nướng một chút nữa trong lúc tôi dọn đồ vào vali. Chúng tôi ra ga, Minh về Avignon, còn tôi về Lille.

Anna đặt bàn ở một nhà hàng khá yên tĩnh. Chúng tôi ăn món thịt hầm và dưa cải muối, uống rượu vang.

 

–          Hôm qua em đi chợ, em mua được một cái túi xách khá xinh. Mà cũng rẻ nữa.

–          Ở cái chợ gần nhà mình á? Lâu lâu cũng có vài món hời nhỉ.

–          Ừ, thật ra thì em cũng không cố tình mua túi xách, nhưng rẻ thì cứ mua vậy.

Anna để lại một phần thịt và dưa cải trên dĩa. Nàng uống hết ly rượu, lấy khăn lau miệng.

–          Hôm qua thằng Alex có gọi về. Nó nói ở Paris mọi thứ đều ok. Thỉnh thoảng, hai tụi nó có ghé qua chỗ thằng Dominique nhà anh. Marie vẫn đi làm đều đặn, và tối hôm kia, Marie đãi tụi nó món bánh crêpe.

–          À há. Coi bộ tụi nó vẫn tụ bạ với nhau. Anh tiếc là ban nhạc của bốn đứa tụi nó lại dẹp. Nhưng thôi, bọn trẻ mà, vui đâu chơi đó.

Anna quẹt thẻ, lấy thêm một ít tiền xu để lại trên bàn rồi chúng tôi về. Tôi ngủ một giấc ngắn, trong lúc đó, hình như Anna chải lông cho con hamster. Buổi tối, trong lúc tôi đang cắt miếng beefsteak thì Anna uống hết nửa ly vang.

–          Minh đẹp không?

–          Đẹp… Nói chung là đẹp.

–          Làm tình ổn không?

–          Ổn.

–          Đàn bà còn trẻ mà. Hôm qua tới giờ có nhắn tin cho anh không?

–          Tụi anh thỏa thuận là không. Anh có nói với em rồi.

Tôi tắt đèn phòng, leo lên giường và bật đèn ngủ, đọc ráng vài trang sách rồi quay qua ôm Anna. Tụi tôi làm tình. Mọi thứ vẫn ổn. Tôi hỏi Anna là nàng muốn để đèn ngủ hay không, nàng lắc đầu. Tôi với tay tắt đèn ngủ. Anna khóc.

–          Khi làm tình với em anh có nhớ Minh không?

–          Không hẳn nhớ, nhưng có nghĩ đến.

–          Em không muốn như vầy, ví dụ khi làm tình với anh em có nghĩ đến Gabriel, Julien… Em biết là không công bằng, nhưng em thấy đau lòng ghê gớm.

Anna quệt nước mắt. Nàng nằm sấp và ngước mặt lên, hít thở.

–          Lần đầu tiên trong mười năm qua, ngủ với một người khác ngoài em, anh thấy sao?

–          Đương nhiên là rất phiêu lưu. Anh nghĩ nó có vẻ khiêu khích em, làm em thấy anh có giá hơn, dù anh không thực sự có ý như vậy. Anh cũng thấy có phần có lỗi nữa, cảm giác tự nhiên nó thế.

–          Em không thể tưởng tượng được là em có thể buồn đến như vầy. Em nghĩ mọi chuyện hẳn phải giản dị hơn chứ.

Sáng hôm sau, tôi bưng cà phê vào giường cho Anna. Nàng nói nàng muốn thay đổi, nàng không muốn ở trong ngôi nhà này, ít nhất là trong ngày hôm nay. Chúng tôi đánh xe ra Haubourdan, ghé vào một tiệm bán đồ cũ để mua một bức tranh mới treo trong phòng ngủ. Trong lúc tôi đang ngó nghiêng mấy món đồ xưa thì Anna kéo tay tôi đến cái tủ kính trong góc phòng. Nàng chỉ chiếc nhẫn có đính đá màu tím. Người bán hàng lấy chiếc nhẫn cho Anna đeo thử. Màu tím rất hợp với nàng.

Chúng tôi ra khỏi tiệm đồ cũ, đánh xe thêm một tiếng nữa. Anna muốn dừng lại dưới gốc cây để ăn trưa. Chúng tôi ăn sandwich, uống một ít nước cam. Anna nói nàng muốn chúng tôi kết hôn và đưa chiếc nhẫn màu tím cho tôi. Tôi đeo vào tay nàng.

Hai tuần sau, tôi thấy Minh online. Tôi phá bỏ thỏa thuận đôi bên, tôi nhắn tin chào nàng. Minh hỏi thăm mọi việc ở Lille, tôi báo tin chúng tôi đã đính hôn dưới gốc cây sau mười năm chung sống. Minh cầu chúc mọi chuyện bình an. Và lúc đó, Anna đứng sau lưng tôi.

Anna gọi điện cho Minh sau khi tôi đưa số cho nàng. Anna khóc, cô ấy bảo rằng Minh không lường nổi rằng cả hai chúng tôi đã làm cho Anna đau khổ tới mức nào. Và nàng xin Minh hãy đừng liên lạc với tôi nữa. Tôi chợt nhớ ra cái áo đỏ vẫn còn trong túi xách.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *